Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG THƯƠNG LƯỢNG, KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO...

LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG THƯƠNG LƯỢNG, KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ THEO PHƯƠNG PHÁP TÍCH CỰC

3173
0

Giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực

—–Gọi là phương pháp tích cực, tức là không phải phương pháp truyền thống mà theo đó, giáo viên chỉ truyền đạt những kiến thức 1 chiều, người nghe thụ động tiếp thu. Theo phương pháp tích cực, Giáo viên là người hướng dẫn, định hướng, giải đáp và tổng hợp kiến thức. Học viên được phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, được trao đổi, thảo luận để thu nhận kiến thức, được thực hành các kỹ năng.

—–Lớp Bồi dưỡng kỹ năng Thương lượng, ký kết Thỏa ước Lao động tập thể được tổ chức tại trường Trung cấp NV&DN Công đoàn Hà nội ngày 16/11/2018 là 1 lớp như thế.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

—–Lớp chỉ có 24 người, được tài trợ bởi Ban Quan hệ lao động Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, trong đó gần một nửa là giáo viên của Trường trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công Đoàn Hà Nội; số còn lại là cán bộ công đoàn Cấp trên cơ sở thuộc LĐLĐ TP Hà Nội. Những nội dung về thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đa số các học viên cũng đã nắm được nhưng chưa đầy đủ, nhất là những ví dụ, tình huống thực tế. Còn về phương pháp tích cực thì lại càng lơ mơ.

—–Giảng viên của lớp là đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Trưởng phòng quan hệ lao động, Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN; Đồng chí Tôn Kim Thúy – Giảng viên kiêm chức của Tổng LĐLĐVN.

 

Đồng chí Nguyễn Vinh Quang giảng viên của lớp tập huấn

—–Bằng cách đặt các câu hỏi, ra các bài tập, chia tổ thảo luận và làm bài tập, sử dụng các giáo cụ, phương tiện, thiết bị giảng dạy phù hợp, các giáo viên đã gợi mở bước đầu cho học viên hình dung được thế nào là phương pháp tích cực áp dụng cho một bài giảng cụ thể: Thương lượng, Ký kết Thỏa ước Lao động Tập thể.

—–Để trở thành giảng viên theo phương pháp tích cực cho các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, các học viên hôm nay – giảng viên tương lai cần đầu tư nhiều thời gian, công sức, rèn luyện thực hành giảng theo phương pháp tích cực, với nhiều nội dung chuyên đề khác nhau, nắm vững kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế để hoàn thiện bài giảng.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 

Tin và ảnh: Ngô Văn Minh