Trang chủ Hoạt động đoàn thể GẶP MẶT CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÂN DỊP KỶ...

GẶP MẶT CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

1120
0

—–Hòa chung với không khí kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của cả nước, sáng ngày 20/11/2019, bet 365login trang trọng tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nguyên cán bộ, giáo viên, các đồng chí cộng tác viên, đối tác của nhà trường.  Đến dự động viên tại buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ TP; đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; các đồng chí là trưởng, phó các ban LĐLĐ TP, chủ tịch Công đoàn cấp trên cơ sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo LĐLĐ quận, huyện, thị xã.

Trong không khí trang trọng tại Hội trường đồng chí Nguyễn Chính Hữu, thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bet 365login , gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý vị đại biểu các nhà giáo với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nhà trường suốt hơn 63 năm qua, xin gửi tới các quý vị đại biểu, khách quí, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội, được thành lập theo quyết định số 1375/QĐ-TLĐ ngày 27/07/2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trên cơ sở hợp nhất Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội và Trường Trung cấp nghề Công đoàn Hà Nội. Trường có nhiệm vụ là đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ công đoàn và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho công nhân lao động của Thủ đô và các tỉnh lân cận, góp phần vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Thủ đô. Kế thừa truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường, lớp lớp các thế hệ cán bộ, giáo viên, NV nhà trường đã luôn luôn phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo hàng năm được cấp trên giao cho, giữ vững vai trò là trung tâm đào tạo, là cái nôi đào tạo và trưởng thành các thế hệ cán bộ công đoàn Thủ đô.

Năm 2019 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã kế thừa thành quả của các thế hệ CBQL, nhà giáo, đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đến nay về cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm:

Trường đã mở được 51 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn cho CBCĐ các cấp bao gồm các lớp kinh phí UBND TP và lớp kinh phí cơ sở với 5455 lượt học viên, Huấn luyện ATVSLĐ cho gần 5000 học viên hoàn thành vượt mức kế hoạch năm, phối hợp với học viện hành chính tổ chức lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên…

Luôn quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, như xây dựng đề án đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng; động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực nghiên cứu biên soạn các chuyên đề bài giảng về nghiệp vụ công tác công đoàn. Tổ chức cho giáo viên thực hành giảng các chuyên đề, mỗi chuyên đề có từ 2 đến 3 người tham gia giảng và mỗi người đảm nhận từ 2 đến 3 chuyên đề. Trước mỗi buổi lên lớp, nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, thông qua bài giảng, lấy ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học…Nhờ đó, chất lượng bài giảng của giáo viên nhà trường đang có những chuyển biến tích cực, góp phần từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

Triển khai linh hoạt các hoạt động dịch vụ, hợp tác, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị sự nghiệp có thu, đảm bảo tài chính cho các hoạt động chung, thực hiện công khai, dân chủ, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nhà trường, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CB, GV, NV.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch phụ trách LĐLĐ TP, tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

Thời gian tới, nhiệm vụ của nhà trường là hết sức nặng nề, vai trò của nhà trường phải được phát huy trong việc “xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” đây là một trong 3 khâu đột phá mà Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đặt ra để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Hôm nay trong không khí tưng bừng của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để ôn lại những nét đẹp truyền thống vẻ vang của nhà trường mà vừa mới đây nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thành lập trường đã được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng nhất để rồi:

 + Cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường tự hào và quyết tâm tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, không ngừng đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng, đa dạng hóa qui mô loại hình đào tạo để từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, đào tạo nghề cho công nhân lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong xu thế hội nhập sâu, rộng hiện nay.

 + Trong thời gian tới, Nhà trường cơ cấu lại tổ chức bộ máy Ban Giám hiệu, các phòng, khoa; phân công lại nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên sát với năng lực trình độ và theo hướng khoán công việc, thu nhập của cán bộ giáo viên nhân viên sẽ được gắn chặt với hiệu qủa công việc được giao nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của trường phù hợp với loại hình trường công lập tự chủ hoàn toàn kinh phí chi thường xuyên.

 + Tăng cường phối hợp với các quận, huyện, ngành, công ty để tư vấn và tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng cho CB CĐCS tại trường và các địa điểm tại địa phương theo hướng chuyên nghiệp, đó là: đảm nhận toàn bộ công việc xây dựng kế hoach và tổ chức đào tạo trên cơ sở thoả thận hợp tác hai bên; mở rộng ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ VN; Thành uỷ Hà Nội; LĐLĐ TP.  Sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của các Sở, ban, ngành, CĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ Tcty, CĐ cấp trên cơ sở để cùng nhà trường đào tạo, bồi dưỡng được nhiều hơn nữa, chất lượng hơn nữa cho cán bộ công đoàn; nâng cao tay nghề cho công nhân lao động góp phần đẩy mạnh phong trào công nhân lao động và hoạt động CĐ Thủ đô.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ TP, đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao các thành tích của nhà trường đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2019 nhà trường đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp được cấp trên giao cho, thể hiện được vai trò là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn Thủ đô trong thời kỳ mới. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với công đoàn cấp trên cơ sở, LĐLĐ quận, huyện, thị xã mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập. Phát huy những thành tựu đạt được đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những năm tới.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Hội đồng trường, BGH và toàn thể CB, GV, CNV Trường TCNV&DN CĐ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo và toàn thể quý vị; xin được gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên đã có nhiều công lao xây dựng và phát triển nhà trường từ những ngày đầu thành lập, đã làm nền móng vững chắc cho sự phát triển ngày hôm nay.

                             

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Yến